Virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, chủ yếu qua mũi. Đồng thời, nguồn lây lan virus ra bên ngoài phần lớn là qua các giọt bắn ra từ miệng, họng.

Vì vậy, việc kiểm soát chu trình lây nhiễm tay – mũi, họng – tay cần có các phương pháp hỗ trợ phù hợp để cắt đứt đường lây truyền.

Theo các chuyên gia y tế, vệ sinh vùng mũi họng đúng cách sẽ góp phần làm giảm tải lượng vi rút, từ đó giảm thiểu nguy cơ lây lan mầm bệnh ra môi trường bên ngoài cũng như mang lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe con người. người bị nhiễm vi rút.

Từ việc vệ sinh mũi họng đúng cách đến việc giữ cho “vùng xanh” luôn sạch sẽ.

Trước sự nguy hiểm của SARS-CoV-2 và các biến thể của nó, việc súc miệng, xịt mũi sẽ giúp chúng ta bảo vệ “vùng xanh” để hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Trong đó, hoạt chất Chlorhexidine là nhân tố không thể thiếu để củng cố “hàng phòng thủ” này. Với hiệu quả kháng vi-rút đã được chứng minh từ năm 1986, Chlorhexidine là một loại thuốc súc họng được đánh giá cao trong ngành y tế. Trong trận chiến với Covid-19, qua thực tế, tính năng độc đáo của Chlorhexidine càng được các chuyên gia tin tưởng và khuyên dùng.

Anh T.V.N (Q.1), một trường hợp bệnh nhân F0 tự điều trị tại nhà và đã khỏi bệnh cho biết: Khi phát hiện mình mắc bệnh Covid-19, ngoài việc uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, anh còn tự tập luyện cho mình. thói quen xịt mũi – súc miệng hàng ngày của tôi. Cụ thể, anh T.V.N chọn cách xịt mũi bằng nước biển sâu và súc miệng bằng dung dịch chứa Chlorhexidin nồng độ 0,2% theo khuyến cáo của Hội Tai – Mũi – Họng TP.HCM.

SARS-CoV-2 xâm nhập vào cơ thể người qua màng nhầy của mũi, miệng và họng, sau đó sinh sản ở đường hô hấp trên ở mũi, hầu và họng.

Hiểu về Chlorhexidine – Hiểu cách giữ “vùng xanh” cho bản thân trong thời kỳ đại dịch

Như đã đề cập, Chlorhexidine đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại virus và kiểm soát nhiễm trùng trong 35 năm qua. Theo tổng hợp của Hội Tai – Mũi – Họng TP.HCM, công dụng của Chlorhexidine đã được khẳng định qua các nghiên cứu lâm sàng trên thế giới trong thời gian gần đây.

Hầu họng là khu vực thường có lượng virus cao nếu bị nhiễm trùng, tuy nhiên, vùng “nút chặn” này lại không được bảo vệ đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0909009009