Những lưu ý khi sử dụng xịt mũi họng

Dung dịch xịt mũi họng dùng để điều trị triệu chứng trong một số bệnh viêm đường hô hấp, xịt mũi họng AFUSINI được dùng rất phổ biến tuy nhiên không phải người bệnh nào cũng biết và có thể sử dụng xịt đúng cách. Nếu không sử dụng đúng cách và kéo dài có thể sẽ xảy ra một số biến chứng nguy hiểm.

Khi nào nên dùng xịt mũi họng?

Xịt mũi họng sử dụng trong điều trị các bệnh lý về đường hô hấp. Xịt mũi họng được đóng thành lọ, có vòi xịt bắn ra các tia nước rất nhỏ dạng phun sương, khi sử dụng lọ xịt có ưu điểm hơn các loại nhỏ mũi bởi cách thành phần sẽ được phân chia nhỏ như các hạt nước li ti dễ xâm nhập vào khoang mũi, niêm mạc mũi xoang vì vậy có tác dụng nhanh chóng và kéo dài.

Xịt mũi họng nhãn hiệu AFUSINI của công ty ANTRACH MEDIC thường được sử dụng trong hỗ trợ làm sạch, thông thoáng đường hô hấp trên, ngăn ngừa vi khuẩn và vi rút, giúp phục hồi độ ẩm, kháng khuẩn, chống viêm, phòng ngừa các bệnh về mũi họng, làm dịu các cơn ho, ngứa, đau, rát mũi họng,…

Một số lưu ý nho nhỏ khi sử dụng Xịt mũi họng

Hiện nay, các loại Xịt mũi họng ở dạng phun mù được dùng khá phổ biến để điều trị các bệnh về mũi họng. Các dung dịch này có nhiều thành phần và chủng loại khác nhau nhưng có chung nguyên tắc hoạt động là: khi bấm nút, dung dịch sẽ được phun ra dưới dạng các hạt thuốc nhỏ li ti. Điều này sẽ làm cho vào sâu được trong hốc mũi, các xoang, đường hô hấp dưới,…

Có hai loại xịt thông dụng là loại có van định lượng liều và loại phun liên tục. Đối với loại có van định lượng liều khi bấm nút mở van  sẽ được đẩy ra với một liều lượng xác định và số lần ấn nút được tính theo liều lượng cần điều trị (liều lượng cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ). Còn loại không có van định liều khi bấm nút mở van sẽ được phun ra liên tục và chỉ ngừng khi ta bỏ tay, nút bấm sẽ trở về vị trí cũ và van sẽ tự động đóng lại. Tuy nhiên, không nên xịt liên tục 4 cái và mỗi ngày chỉ nên sử dụng từ 1- 4 lần là đủ.

Nếu trong khi xịt gây sặc, ho, hắt hơi nên ngừng vài phút rồi mới tiếp tục xịt. Đối với các loại xịt mũi họng gây co mạch không nên xịt nhiều lần và dùng lâu dài, điều này có thể gây viêm mũi. Với dung dịch xịt có chứa corticoid không nên xịt nhiều lần trong ngày. Trường hợp phải xịt trong một thời gian dài liên tục cũng phải theo dõi, cân nhắc tới tác động toàn thân của corticoid như khi tiêm hoặc uống thuốc. Để đạt hiệu quả cao, trước khi xịt nên súc họng hoặc hút sạch mũi để thuốc có thể tới được niêm mạc. Bấm nút xịt để luồng phun ra khi hít vào và thở đều khoảng 30 giây sau đó xịt thêm lần thứ hai nếu cần.

Liên hệ ngay với An Trạch Medic để sở hữu dung dịch xịt mũi họng AFUSINI, sản phẩm bảo vệ sức khỏe đường hô hấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0909009009